Hướng dẫn cách chăm sóc chó CHIHUAHUA

Khi chia nhỏ khẩu phần ăn thì nên nhớ thay đổi chất dinh dưỡng sao cho hợp lí, cún ăn ít mà vẫn đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

Chihuahua – một loài chó mà nhà nhà người người đều yêu thích, đặc biệt là giới quý tộc. Do ngoại hình nhỏ nhắn cùng điệu bộ đáng yêu mà loài chó này đã đánh ngục biết bao con tim. Giá thành để đón một chú Chihuahua cũng không phải là quá cao nhưng việc chăm sóc chúng thì tốn khá nhiều công sức đấy.
KHẨU PHẦN ĂN:

– Đối với loài chó nào cũng vậy, khi vừa đón về nhà 2 tuần đầu nên cho ăn khẩu phần ăn như cũ, đợi khi chó con thích nghi với hoàn cảnh mới, và nếu có nhu cầu mới thay đổi thức ăn của nó. Cách thức thay đổi rất đơn giản, mỗi ngày thay 1/10 lượng thức ăn cũ bằng thức ăn mới vào, duy trì khoảng 10 đến 14 ngày là được.

– Chihuahua con (từ 30 ngày tuổi tới 2 tháng tuổi) thích hợp ăn thức ăn đã ngâm mềm, sau 2 tháng tuổi mới cho ăn thức ăn dạng hạt cứng.

Nên cho ăn mỗi ngày từ 3 đến 5 bữa theo nguyên tắc ăn ít nhưng nhiều bữa. Cho ăn ít nếu thấy cún vẫn còn thèm thì cho thêm tí nữa từ đó canh lượng thức ăn vừa với cún (chỉ cho ăn đến khi thòm thèm là đủ).
Nhu cầu ăn của mỗi con chó khác nhau, bạn nên tin vào khả năng phán đoán qua đôi mắt và cách nuôi chó Chihuahua của mình, nhìn xem chó mập hay ốm, hay giữ nguyên cân nặng không đổi thì biết cách cho ăn.
Khi tới 3 tháng tuổi, nếu chó con có hiện tượng mỗi bữa ăn ăn không hết thức ăn hoặc là bỏ bữa ăn, thì đã tới lúc sửa thành một ngàycho ăn 3 lần. Tới lúc 6 tháng tuổi, mỗi ngày cho ăn 2 bữa là được, duy trì cho tới lớn lên.
Khi chia nhỏ khẩu phần ăn thì nên nhớ thay đổi chất dinh dưỡng sao cho hợp lí, cún ăn ít mà vẫn đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

=>Tham khảo: Cách trị biếng ăn ở chó.

LƯU Ý VỀ THỨC ĂN:

Có một số thức ăn đối với chó là độc hại, không được cho ăn, nếu ăn vào bị nhẹ thì sinh bệnh, nặng thì ảnh hưởng đến tính mạng, nhất là đối với loài chó như Chihuahua.
Bánh quy có nhiều đường sẽ làm giảm sự thèm ăn của chó, dẫn tới suy dinh dưỡng, thậm chí gây tiêu chảy hoặc nôn mửa.
Kẹo socola, khi ăn vào có thể làm cho chó tử vong. Socola mang nhãn hiệu khác nhau sẽ gây ra những tổn thương khác nhau cho chó, một thỏi sô cô la sữa có thể khiến cho một chú cún chết. Cho nên tuyệt đối không để sô cô la ở nơi chó con có thể tìm thấy được, kể cả ở trên bàn ăn nhà bếp.
Các loại thịt như thịt giăm bông có chứa nhiều chất béo và một lượng lớn chất gia vị, chó không dễ dàng hấp thu được và cũng có hại đối với hệ tiêu hóa.
Xương cũng thuộc một trong những thức ăn nguy hiểm đối với Chihuahua, nên ta cũng phải tránh cho ăn.
Ngoài nước lọc ra không được cho chó uống bất kỳ nước uống nào khác, như trong nước soda chứa nhiều đường và các chất phụ gia khác, rượu cũng có hại, nếu cho uống nhiều sẽ gây tử vong cho chó.
Hành tây có thể gia tăng hương vị thức ăn, nhưng ăn nhiều quá sẽ gây ra bệnh huyết tán.
Tỏi có chứa nhiều độc tố gây ra ngộ độc máu cho chó, nếu cho ăn nhiều cũng không tốt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *