Hướng dẫn cách chăm sóc chó phốc sóc

LƯU Ý: Cho ăn đúng giờ giấc, ăn với một lượng vừa phải. Không được ép ăn. Vệ sinh đồ đựng thức ăn và môi trường sinh hoạt thường xuyên cho cún và dắt cún đi dạo mỗi ngày.

Chắc hẳn các bạn không còn ai xa lạ với chó Phốc Sóc – chú chó có ngoại hình nhỏ nhắn cùng bộ lông xù so cute không thể cưỡng. Nhìn chúng nhỏ nhắn thế thôi nhưng việc nuôi chúng khá là tốn kém và tốn nhiều công sức đấy. Vì loài chó có hệ tiêu hoá kém, tuy ăn một bữa rất ít nhưng chúng rất kén ăn, những điều này làm cho việc chăm sóc chúng không hề dễ một chút nào. Vì thế, bạn cần phải thật sự yêu mến loài chó này thì mới nuôi được chúng.

CHO CHÓ PHỐC SÓC ĂN GÌ?

Đối với Phốc Sóc con (có độ tuổi từ 2,5 đến dưới 6 tháng tuổi): hệ tiêu hóa còn tương đối kém, chúng chưa thể thích nghi một cách hoàn toàn và chưa có khả năng kháng bệnh cao đối với nhiều căn bệnh và đặc biệt là các bệnh về tiêu hóa như bệnh tiêu chảy, viêm đường ruột hay nặng hơn có thể là các bệnh như care, bệnh pravo…
Vì thế, ở tuổi này bạn nên cho Phốc ăn thức ăn chín, không ôi thiu, không cho ăn thức ăn tanh, cay….
Chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa, lành tính.
Cho ăn những loại thức ăn mềm, có thể là cơm xay với thịt và rau củ hay cháo hoặc cũng có thể là dạng thức ăn khô được bán sẵn ngoài các shop thú cưng rồi chế thêm ít nước cho mền trước khi cho ăn.
Đối với Phốc trưởng thàn: (độ tuổi từ 6 tháng tuổi trở lên), thì chế độ ăn có thể sẽ dễ chịu hơn so với chế độ dinh dưỡng của chó phốc con. Lúc này, hệ tiêu hóa của chó Phốc đã dần ổn định và khỏe mạnh.
Ở độ tuổi này bạn có thể tập dần cho cún ăn những đồ sống như thịt bò (chọn thực phẩm tươi ngon và sạch) hay có thể là lòng đỏ trứng gà nhưng ở dạng lòng đào còn hơi sống dở để cho chó ăn giúp chó thích nghi dần với đồ sống cũng là một cách rất tốt để chó phốc có hệ tiêu hóa thích nghi và khỏe mạnh hơn.
Cơm thịt, rau củ là những thứ cần thiết cho bữa chính, sau đó có thể là cho ăn thêm trứng vịt lộn, lòng đỏ trứng gà. Dù thế nào thì bạn cần tránh tuyệt đối các đồ tanh và cay, hành tỏi ra nhé!
Cùng với chế độ cho chó ăn, để tránh béo phì bạn nên kiểm soát lượng acid béo mà bạn cung cấp cho chó thường ngày trong các bữa ăn.
Không lạm dụng đồ ăn nhiều chất béo mà chó nhà bạn trong môi trường lười vận động nữa thì rất có thể chó sẽ bị béo phì và kéo theo nhiều chứng bệnh khác nữa.
Nhớ cho chó ăn thêm các loại thực phẩm giúp lông mượt.

LƯU Ý: Cho ăn đúng giờ giấc, ăn với một lượng vừa phải. Không được ép ăn. Vệ sinh đồ đựng thức ăn và môi trường sinh hoạt thường xuyên cho cún và dắt cún đi dạo mỗi ngày.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *