Hướng dẫn cách chăm sóc chó SAMOYED

Dùng lược chải lông theo chiều ngược hướng lông mọc, chải từ phần đuôi lên đầu để loại bỏ những sợ lông chết. Sau đó, chải xuôi theo chiều lông mọc giúp lông được bóng mượt.

Người ta truyền tai nhau rằng “Nhà ai nuôi một chú chó trắng như tuyết thì chú chó đó sẽ bảo vệ cho người con gái đẹp nhất trong nhà hoặc nhà đó sẽ sinh ra một cô gái rất đẹp để chú chó đó bảo vệ”. Đây là lí do tại sao YeuCho.Vn luôn yêu quý Samoyed, không chỉ có thế nó còn đẹp với bộ lông trắng như tuyết và khuôn mặt lúc nào cũng toát lên vẻ ngây thơ.

Có vẻ như các bạn đã hiểu nhiều về Sam qua bài giới thiệu về giống chó này. Nhưng hẳn các bạn còn thắc mắc về cách chăm sóc loài chó này nên sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo nhé!

MÔI TRƯỜNG SỐNG:

Một số điều bạn cần lưu ý trong việc chăm sóc Samoyed là cần phải chuẩn bị nơi ở thoáng mát cho chó, trong điều kiện trời nắng nóng thì bạn cần phải cho chó nằm điều hòa hoặc quạt để giúp chó không bị nóng dẫn đến dễ bị bệnh, bị sốc nhiệt và dẫn tới nguy cơ vỡ động mạch.
Chó Samoyed rất năng động và thích vận động, nếu chỉ ở trong nhà và không được vui chơi nhiều thì chúng sẽ trở nên thụ động và không được nhanh nhẹn, vì vậy nên thường xuyên cho chó đi dạo ngoài trời mỗi ngày, dẫn chó đi bộ, chạy nhảy ở sân vườn, vui chơi các trò chơi như bắt bóng, chạy theo xe… để chúng được rèn luyện sức khỏe và thể chất. Vào thời điểm nắng nóng thì nên hạn chế cho chó vận động và bổ sung nhiều nước cho chó.

CHĂM SÓC LÔNG:

Bộ lông chính là thứ quý giá nhất của Sam, vì vậy phải chăm sóc lông chúng thật chu đáo. Nhưng do bộ lông chúng rất dầy và màu trắn nên việc chăm sóc lông cho chó Samoyed không phải là điều dễ dàng và tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là nuôi chó Samoyed trong điều kiện khí hậu nóng.

Cần phải chải lông hằng ngày cho chó để loại bỏ lông rụng và nuôi dưỡng lông bóng mượt, nên dùng 1 bình xịt hơi nước xịt qua vào lông rồi mới chải cho chó, chú ý không nên xịt nhiều nước sẽ khiến lông bị vón cục lại khó chải.

Dùng lược chải lông theo chiều ngược hướng lông mọc, chải từ phần đuôi lên đầu để loại bỏ những sợ lông chết. Sau đó, chải xuôi theo chiều lông mọc giúp lông được bóng mượt.

Không nên thường xuyên tắm cho Sam, bởi bộ lông dày rậm của chó nếu tắm nhiều sẽ gây ra tình trạng bị khô da, lông bị xơ, rụng lông và nhiều chứng bệnh khác cho lông của chó, vì vậy tốt nhất nên giữ cho chó được sạch sẽ, khô ráo, chỉ tắm tối đa 1 tháng 2 lần là đủ. Nếu vào thời tiết lạnh thì có thể 1 – 2 tháng chỉ nên cho chó tắm 1 lần.

Cần chú ý kiểm tra và vệ sinh mắt, tai và răng miệng 3 tuần/ 1 lần để tránh các bệnh nhiễm khuẩn, virut.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *