Hướng dẫn cách chăm sóc chó TOY POODLE

Bạn cũng có thể dùng sữa tắm cho em bé để tắm khi Poodle còn bé, cho chúng khỏi cay mắt. Khi chúng đã quen thì mới đổi sữa tắm.

Toy Poodle – một loài chó chưa bao giờ hết hot. Với vẻ ngoài dễ thương và sự thông minh (được xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng thông minh các loài chó) đã làm điên đảo biết bao con tim yêu chó.

Nếu bạn đang muốn đón một chú chó Poodle về nhà thì nên nhớ điều kiện sống của chúng là tình yêu. Ở bất kì nơi đâu cũng được, nhưng chúng phải được quan tâm và sự chăm sóc từ chủ nhân. Nếu bạn không quan tâm chúng thì chúng sẽ dễ bị buồn chán và tự kỉ.
SINH HOẠT:

Mỗi ngày bạn nên dẫn Poodle đi dạo, nếu không chúng sẽ nảy sinh nhiều ý nghĩ tiêu cực lắm đấy! Phải thường xuyên chăm sóc và tâm sự cùng chúng, dù chúng không hiểu bạn nói gì nhưng qua cách bạn quan tâm chúng biết bạn yêu thương chúng đấy. Nên nhớ không nên cho chúng chạy nhảy nhiều và chơi với chúng ở nơi có rào chắn để bảo vệ.
CÁCH CHĂM SÓC LÔNG:

Bạn nên thường xuyên tắm cho chúng và phải cắt tỉa lông mỗi 6-8 tuần.
Kiểm tra lông, lỗ tai, những nơi kín xem chúng có bọ hay không.
Đây là một loài chó rụng lông rất ít nên bạn cứ thoải mái nuôi nếu nhà có ai bệnh viêm xoang mà không lo dị ứng.

CÁCH CHO ĂN:

Nấu cháo được cho chúng ăn là tốt nhất (dễ tiêu hóa). Bạn có thể nấu cháo thịt gà, bò hoặc nạc băm.
Một ngày chỉ cho ăn đến 4 bữa là nhiều nhất. Nếu không có thời gian nấu cháo cho chúng ăn bạn nên cho chúng ăn thức ăn có sẵn và phải đổ một ít nước để thức ăn mềm rồi mới cho ăn. Cho ăn lượng vừa phải. Ăn đến mức thòm thèm là được. Không nên cho ăn no.

KHẨU PHẦN:

Khẩu phần ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng protein, béo, tinh bột, khoáng chất và vitamine từ các thức ăn tự nhiên. Không nên lạm dụng thuốc, hoặc thức ăn tổng hợp. Không nên cho uống nhiều sữa, không cho ăn thức ăn tanh. Đặc biệt không cho chúng ăn phổi, gan bò, lợn vì bẩn, gan có chứa nhiều độc chất dễ gây ung thư.

Cho ăn khoảng 3-4 bữa/ ngày, chỉ cho ăn gần no thì dừng. Không để sẵn đồ ăn chó lúc nào thích ăn thì ăn. Nước uống sạch, luôn đầy đủ. Dụng cụ cho ăn :bát, đĩa…phải luôn rửa sạch sẽ, khô ráo và phải đảm bảo xối nước sạch hết độ kiềm sút (bazơ) của xà-phòng.
Khi thấyPoodle có những biểu hiện khác thường: nôn, bỏ ăn, buồn rầu, tiêu chảy,… thì cho ngừng ăn ngay và mời Bác sỹ Thú Y khám và tư vấn. Cho ăn cưỡng bức lúc này là cực kỳ nguy hiểm đối với chó toy poodle .

LƯU Ý KHI TẮM:

Nên làm cho nhà vệ sinh nóng trước khi cho Poodle vào tắm. Chuẩn bị mọi thứ trước khi vào phòng tắm và khi ra khỏi phòng. Nếu nhà có điều kiện bạn nên sắm thêm máy sưởi cho chúng lúc chúng ra khỏi phòng tắm thì sưởi ấm cho tới khi lông khô rồi mới thay đổi nhiệt độ dần để tránh sốc nhiều. Bạn cũng có thể dùng sữa tắm cho em bé để tắm khi Poodle còn bé, cho chúng khỏi cay mắt. Khi chúng đã quen thì mới đổi sữa tắm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *